• youtube
  • facebook

Cuộc đời bất hạnh của nữ công nhân vừa qua đời vì COVID-19

Chị Đào Thị Minh (SN 1983) trú tại thôn Pồ Nim, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn là nữ công nhân Công ty Hosiden vừa qua đời do COVID-19. Được biết, hoàn cảnh của chị Minh vô cùng khó khăn.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trong các đợt dịch trước. Ảnh: Bộ Y tế.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trong các đợt dịch trước. Ảnh: Bộ Y tế.

"Ông đi đón mẹ về cho nhé" - là câu nói mà cậu con trai 6 tuổi của chị Minh nói với ông ngoại.

Cậu bé 6 tuổi đột ngột mất mẹ và chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bà Lý Thị Thơ (SN 1961), mẹ ruột của chị Minh đau đớn khi nhắc đến con gái bất hạnh của mình, bà cũng chưa thôi xót xa khi hay tin con mất tại một nơi xa xôi và chưa kịp nhìn mặt con lần cuối.

Theo bà Thơ, nhà nghèo, học hết cấp 2 chị Minh đã phải nghỉ học để đi làm, khoảng thời gian đó, chị vào tận Sài Gòn để có thể kiếm kế sinh nhai, hy vọng có một tương lai tốt hơn. Song, với một thiếu nữ mới 16 tuổi đầu, mọi việc không dễ dàng gì. Bôn ba bươn chải khắp nơi, cuối cùng chị Minh về lại Lạng Sơn để gần cha mẹ.

Cách đây 7 năm, chị kết hôn và sinh con. Khi chị đang mang bầu được 2 tháng thì vợ chồng ly hôn. Chị Minh phải sinh con và nuôi con một mình suốt 7 năm trời. Ngoài việc được gia đình chồng cũ gửi quần áo, đồ ăn cho con, chị Minh không nhận được trợ cấp về mặt tiền bạc từ phía chồng cũ. Bởi lẽ, chồng cũ của chị cũng không có công ăn việc làm ổn định, không kiếm ra thu nhập hàng tháng.

Khi con được 2 tuổi, chị tìm thông tin và biết đến Công ty Hosiden tuyển công nhân. Chị để lại cậu con trai bé bỏng cho ông bà ngoại chăm sóc, một mình lặn lội từ Lạng Sơn đến Bắc Giang xin làm công nhân.

Mỗi tháng chị Minh gửi cho ông bà ngoại 2 triệu đồng để nuôi con, tiền học phí chị gửi theo đợt. Cứ đến đợt con phải học phí, chị Minh lại gửi riêng tiền học phí để ông bà ngoại đóng hộ. Xa bố mẹ, xa con trai, dù nhớ nhung quặn thắt nhưng chị Minh vẫn cố gắng đi làm.

Vì ca làm ở công ty luân phiên, một tuần làm ngày, một tuần làm đêm, nên chị Minh chỉ có thể tranh thủ tuần nào làm ca đêm thì về với con cho đỡ nhớ. Mỗi lần về chị cũng chỉ ở được 1-2 ngày rồi lại đi.

Được biết, bà Thơ có tất cả 3 người con. Chị Minh là con cả, dưới chị còn 1 em trai và 1 em gái. Em gái chị Minh đã đi lấy chồng, còn cậu em trai cũng làm công nhân. Em trai chị Minh có một cháu nhỏ 2 tuổi, cuộc sống cũng không khá giả là bao.

Vợ chồng bà Thơ chủ yếu làm ruộng, ngoài chút tiền con gái gửi về, bà Thơ cũng chỉ làm ruộng để bà cháu có rau ăn rau, có cháo ăn cháo.

"Minh khổ lắm cháu ạ, khổ từ khi còn nhỏ đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay. Bây giờ Minh ra đi để lại con nhỏ, vợ chồng tôi vừa thương con vừa thương cháu mà không biết phải làm sao", bà Thơ nói trong nước mắt.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Hosiden cho biết đã nắm được hoàn cảnh khó khăn của chị Minh. Thế nhưng, hiện tại lãnh đạo Công ty đang phải cách ly đến 14 người. Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đang phải cách ly. Hosiden là công ty bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nhất. Vì vậy, mặc dù rất muốn giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Minh nhưng phải chờ khi ổn định được tình hình. Ông Tân cũng khẳng định sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, công đoàn công ty sẽ vận động giúp đỡ cho hoàn cảnh đáng thương của chị Minh.

Như Lao Động đã đưa tin, chiều 24.5, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 44 là bệnh nhân có mã số BN4807 nữ, 38 tuổi, là công nhân khu công nghiệp ở Bắc Giang. Đáng lo ngại, đây là bệnh nhân trẻ tuổi, không có bệnh nền.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Minh xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm. Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21089 STK: 8414205221218 Ngân hàng: Agribank, Chủ TK: Chu Thị Đào (em dâu chị Minh) , SĐT mẹ ruột chị Minh: 0943570253.

create

LƯƠNG HẠNH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/tam-long-vang/ld-21089-cuoc-doi-bat-hanh-cua-nu-cong-nhan-vua-qua-doi-vi-covid-19-912840.ldo

Short URL: http://ole-static.ale.vn/viewID/1021646